Điều gì khiến khách nước ngoài thích thú căn hộ Brg Grand Plaza

Không chỉ nhận được sự quan tâm lớn từ người dân Việt Nam, BRG Grand Plaza 16 Láng Hạ còn nhận được sự quan tâm lớn đến từ người nước ngoài trong suốt thời gian qua. Vậy người nước ngoài có được quyền mua căn hộ tại đây hay không, và các thủ tục mua bán căn hộ có gì khác so với người Việt Nam, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết này.
Trước tiên về mặt pháp lý, từ năm 2015 chính phủ Việt Nam đã bắt  đầu mở cửa cho phép người nước ngoài được phép mua nhà tại Việt Nam. BRG Grand Plaza cũng không phải ngoại lệ, người nước ngoài hoàn toàn được phép mua căn hộ tại đây. Tuy nhiên thủ tục sẽ có chút khác biệt, đồng thời sẽ có thêm một số hạn chế riêng dành cho người nước ngoài.

Phối cảnh Brg Grand Plaza Láng Hạ
Phối cảnh Brg Grand Plaza Láng Hạ

Thứ nhất, người nước ngoài sẽ chỉ được phép sở hữu căn hộ BRG Grand Plaza trong thời gian 50 năm theo quy định pháp luật nhà đất dành cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Hết thời gian 50 năm, chính phủ Việt Nam có quyền thu hồi lại căn hộ hoặc gia hạn tiếp thời gian sở hữu tùy theo hiện trạng chất lượng tòa nhà cũng như pháp luật quy định tại thời điểm hiện hành.
Thứ hai, tổng số lượng căn hộ bán cho người nước ngoài trong 1 tòa chung cư tối đa là 30%. Như vậy tại riêng BRG Grand Plaza 16 Láng Hạ, chủ đầu tư CT Phương Đông chỉ được bán tối đa 68 căn hộ cho người nước ngoài.
Thứ ba, người nước ngoài khi mua căn hộ BRG Grand Plaza sẽ không được tham gia các chương trình hỗ trợ vay vốn từ phía ngân hàng Viettinbank và các ngân hàng khác.
Các thủ tục khi mua bán căn hộ đối với người nước ngoài tại dự án chung cư BRG Grand Plaza khá đơn giản, không khác biệt nhiều so với người Việt Nam. Cụ thể người nước ngoài vẫn có sẽ đặt cọc trước 50 Triệu với chủ đầu tư Hateco, sau đó thanh toán trước 25% giá trị căn hộ và ký Hợp đồng mua bán cùng CT TNHH Phương Đông.
Khách hàng nước ngoài chỉ cần chuẩn bị sẵn Giấy xác nhận tạm trú tại Việt Nam và Hộ chiếu. Mọi thủ tục mua bán sẽ được các chuyên viên tư vấn và bộ phận thủ tục bên chúng tôi hỗ trợ, từ thời điểm bắt đầu mua căn hộ đến khi nhận bàn giao nhà và nhận sổ hồng căn hộ.
Nhìn chung, từ khi chính phủ Việt Nam mở cửa cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam từ năm 2015, đã góp phần làm thị trường bất động sản trong nước thêm phần sôi động. Đặc biệt, dự án BRG 16 Láng Hạ nằm ngay gần điểm giao giữa Nguyễn Chí Thanh & Huỳnh Thúc Kháng – Vị trí vàng giao thoa giữa 3 quận Ba Đình – Cầu Giấy – Ba Đình, là lựa chọn hàng đầu cho người nước ngoài đang sống và làm việc tại trung tâm thành phố.

Hiện tại khu vực Nguyễn Chí Thanh đa phần là các tòa nhà văn phòng, chỉ có một vài khu căn hộ chung cư cao cấp. Do đó BRG Grand Plaza được cho ra mắt tựa như một gáo nước mát lạnh giải quyết hoàn toàn bài toán về lượng căn hộ cao cấp còn khan hiếm tại khu vực này.

Website chính thức dự án: http://www.brggrand-plaza.com/TƯ VẤN DỰ ÁN

0919 36 2332